Lễ hội Diều tại Resort Vũng Tàu Intourco

Liên hoan Diều Quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI năm 2015

“Bay cùng Việt Nam” sẽ là chủ đề của Lễ hội Diều Quốc Tế 2015.
Nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của những loại hình thể thao, giài trí lành mạnh; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân Diều Việt Nam khai thác và mở rộng chế tác các mô hình Diều trong cả nước.

            Sáng ngày 15/4/2015, Sở văn hóa thể thao và du lịch Tỉnh tổ chức Họp báo Liên hoan Diều Quốc tế Bà rịa – Vũng Tàu lần thứ VI năm 2015 tại Vungtau Intourco Resort.

Họp báo Liên Hoan Diều Quốc Tế Bà Rịa - Vũng Tàu
Họp báo Liên Hoan Diều Quốc Tế Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên hoan Diều Quốc tế là sự kiện văn hóa, du lịch thú vị dành cho du khách gần xa. Liên hoan được tổ chức từ ngày 22 – 27/4/2015. Tham gia liên hoan năm nay gồm Đoàn diều quốc tế có 20 đoàn Diều với 53 nghệ nhân của các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Anh, Ý, Newzealand, Australia, Thauland, Nepan, Malaysia, India, Philipines, China, Combodia, Mỹ, Sourth Korea; Đoàn Việt Nam gồm 44 nghệ nhân thả Diều của 17 đoàn Diều trong cả nước đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam và các CLB Diều của Tỉnh tham dự.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, du khách sẽ được chứng kiến nhiều hoạt động biểu diễn hấp dẫn và đẹp mắt như: thi đấu Diều Rokkaku, biểu diễn Diều Sáo, Diều 4 dây … và sẽ vô cùng mãn nhãn khi được tận mắt chiêm ngưỡng những con diều khổng lồ tại Vungtau Intourco Resort.

Phần lớn các buổi biểu diễn, thả Diều, triển lãm Diều và lớp học chế tác Diều diễn ra ở thành phố Vũng Tàu tại các địa điểm: Bãi biển Vungtau Intourco Resort, Khu du lịch Biển Đông, Paradise và Chợ du lịch Vũng Tàu.

Ông Quan Hàng Cao giới thiệu về diều sáo có dây. Ảnh: TK

Nhiều điểm khác biệt, đặc sắc sẽ diễn ra tại Liên hoan Diều quốc tế năm nay, như biểu diễn diều trên nền nhạc Việt Nam (trong đó 1 nghệ nhân nữ người Mỹ sẽ biểu diễn Diều Sáo của Việt Nam thế hệ thứ 2 trên nền nhạc Quan họ Việt Nam), lễ thượng cờ các nước bằng Diều Sáo Việt Nam, biểu diễn Diều đêm, Diều chọi…
Nhân dịp Festival Diều Quốc Tế lần thứ VI năm 2015 VungTau Intourco Resort Kính Chúc quý du khách có một kỳ nghỉ và tham quan vui vẻ,hạnh phúc và hy vọng chúng tôi sẽ mang lại cho quý du khách ấn tượng khó phai trong kỳ nghỉ này.
      Chương trình hoạt động của liên hoan Diều quốc tế lần VI diễn ra như sau:

Hãy đến, cảm nhận và chia sẻ cùng chúng tôi
VungTau Intourco Resort hân hạnh phục vụ quý du khách.

Call Now
Directions