Cảnh từ tượng chúa Kito Vua

Top 5 điểm nhất định phải ghé thăm khi tới Vũng Tàu

Cùng Vungtau Intourco Resort khám phá 5 điểm đáng tham quan nhất khi tới Vũng Tàu

1. Tượng chúa Kito Vua Vũng Tàu

Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu
Tượng Chúa Kito Vua Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô Vua – Biểu tượng của thành phố biển, là một bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Tượng có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét, đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng. Để lên tượng, bạn phải leo 1.000 bậc thang cao 500m và thành quả là du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả thành phố từ trên cao với nếp nhà xinh, với bãi biển trong xanh bên triền cát trắng mịn,… hãy cảm nhận làn gió từ biển Đông thổi vào khi đứng trên cánh tay Chúa.

 

Cảnh từ tượng chúa Kito Vua
Cảnh từ tượng chúa Kito Vua – Ảnh: @thienvt

Thời gian mở cửa tham quan:  7h – 17h hàng ngày.

2. Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu
Ngọn hải đăng Vũng Tàu

 

Hải đăng Vũng Tàu được xem như một trong những biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Kiến trúc ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á này là một tháp hình trụ cao 18 m, đường kính 3 m và được sơn màu trắng. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn đến gần đỉnh để ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy hoặc thả bộ trên con đường mòn lên núi.

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

3. Hòn Bà

Hòn Bà Vũng Tàu
Hòn Bà Vũng Tàu

Hòn Bà là một thắng cảnh đẹp được ví như một hòn đảo nhỏ với diện tích khoảng 5.000m2. Hòn Bà mang ý nghĩa tâm linh với người dân quanh đó và khách du lịch xa gần. Trên đảo, khi thủy triều xuống thấp, men theo lối đá ra đảo bạn sẽ gặp một ngôi miếu nhỏ được là Miếu Hòn Bà, đây được cho là nơi rất linh thiêng luôn nghi ngút khói hương bởi là nơi thờ cúng, cầu cho những chuyến đi biển thuận buồm xuôi gió của ngư dân địa phương.

4. Thích Ca Phật Đài

Thích ca Phật Đài
Thích ca Phật Đài

 

Là một ngôi chùa lớn nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý ở ngôi chùa này là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen xây trên lưng chừng núi du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được.

Tượng phật nằm ở Thích Ca Phật Đài
Tượng phật nằm ở Thích Ca Phật Đài

5. Bạch Dinh

Bạch Dinh Vũng Tàu
Bạch Dinh Vũng Tàu

Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Súng thân công tại Bạch Dinh Vũng Tàu
Súng thân công tại Bạch Dinh Vũng Tàu

 

Và sau khi tham quan hết những điểm đáng đến tại Vũng Tàu, hãy dừng chân lại và nghỉ ngơi ở Vungtau Intourco Resort

Địa chỉ: 1A Thùy Vân, Vũng Tàu

Tiêu chuẩn: 4 Sao

Vungtau Intourco Resort nằm dọc theo bờ biển Vũng Tàu, Chỗ nghỉ cách Mũi Nghinh Phong chỉ 300 m và Tượng Chúa Jesu ở Vũng Tàu 400 m.

Ngoài ra Vungtau Intourco Resort có bãi biển riêng, chúng tôi còn cung cấp các Dịch vụ biển thuận lợi cho quý khách vui chơi giải trí và thư giản.

Chúng tôi còn là một trong số ít Resort ở Vũng Tàu sở hữu hai hồ bơi nước mặn và nước ngọt riêng biệt, tầm nhìn hướng ra bờ biển.

 

Call Now
Directions